Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng
x

5 cách giúp con thông minh ngay từ trong bụng mẹ

Chế độ dinh dưỡng 

Chế độ dinh dưỡng, cách ăn uống trong thai kỳ không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu mà còn tác động rất lớn đến thai nhi. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý, cân bằng với nguồn thực phẩm phong phú, kết hợp cả chất xơ và chất đạm sẽ đáp ứng đủ nhu cầu tăng trưởng và phát triển của thai nhi, giúp em bé luôn khỏe mạnh và duy trì thói quen “ăn ngon, ngủ kỹ” ngay từ trong bụng mẹ.

Theo các nhà nghiên cứu, thời gian phù hợp để mẹ bầu “nạp năng lượng” là 7 – 8h (ăn sáng), 12 – 13h (ăn trưa) và 18 – 19h (ăn tối). Mẹ bầu cần đảm bảo ăn đủ 3 bữa mỗi ngày, không được bỏ bữa cũng như ghép bữa. Ngoài ra, tốt nhất mẹ bầu không nên tạo cho mình thói quen ăn đêm. 

Âm nhạc 

Nghiên cứu của các bác sĩ tại Đại học Thượng Hải cho thấy nghe nhạc lúc vượt cạn sẽ giúp mẹ bầu giảm bớt cảm giác lo lắng căng thẳng và thai nhi bình tĩnh hơn. Nghe nhạc cũng sẽ giúp kích thích khả năng tư duy sau này của bé. Trong thời gian mang thai, mẹ bầu nên chọn những bản nhạc nhẹ nhàng có giai điệu mạch lạc, dễ thu hút được sự chú ý của bé trong bụng.. 

Ngoài ra, bố mẹ của bé có thể nghe và hát những làn điệu dân ca hoặc bài hát thiếu nhi để củng cố thêm tình cảm gia đình. Nghe nhạc và hát theo nhạc là cách rất tốt để giúp mẹ bầu thư giãn cũng như giải tỏa tinh thần cho mẹ bầu. 

Đọc sách 

Mẹ bầu nên tạo ra những hình ảnh về các con vật, cây cối, bầu trời, mặt đất… bằng chính… giọng nói của mình thông qua việc đọc những cuốn sách. Trong quá trình đọc, nếu mẹ bầu tưởng tượng trong đầu theo đúng nội dung trong sách thì những hình ảnh đó sẽ được chuyển tiếp một cách sống động cho em bé trong bụng giống như một đoạn phim ngắn vậy. Những suy nghĩ trong đầu của mẹ ảnh hưởng trực tiếp đến tư duy và sức khỏe của bé sau này. Do đó, mẹ nên đọc những câu chuyện nhẹ nhàng, mang tính giáo dục như tình cảm gia đình, những bài học cuộc sống hay đạo đức con người để nuôi dưỡng tính cách cho bé ngay từ trong bụng mẹ 

Tập thể dục 

Các bài tập tập thể dục có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể của mẹ bầu, vừa thúc đẩy các quá trình trao đổi chất từ mẹ sang con. Những tháng cuối cùng, mẹ nên thường xuyên tập thể dục vừa để tránh cảm giác mệt mỏi, vừa giúp con khỏe mạnh lại vừa có thể giúp mẹ dễ dàng khi sinh.

Các mẹ nên tập các bài tập thể dục được thiết kế riêng cho phụ nữ mang thai, các hoạt động ngoài trời như hít thở không khí trong lành, đi dạo. Mẹ bầu phải tuyệt đối tránh những môn thể thao mang tính chất mạnh vì ảnh hưởng đến cả thai nhi và đôi khi còn khiến mẹ bị thương. 

Thị giác 

Những năm gần đây, thai giáo bằng phương pháp thị giác đang ngày càng được nhiều người coi trọng. Phương pháp này hiểu một cách đơn giản là mẹ bầu càng nhìn thấy nhiều sự vật thì sự trải nghiệm thị giác của thai nhi càng phong phú. 

Ví dụ, khi xem một bức tranh thì cảm nhận của người mẹ về màu sắc, cách vẽ… như thế nào sẽ được “truyền” sang em bé tương tự như thế. Vì thế, mẹ bầu nên ngắm nhiều tranh, ảnh, phong cảnh đẹp, nhiều màu sắc… để giúp phát triển thị giác và khả năng cảm nhận thông qua thị giác của bé được phát triển tốt.